സ്വാതന്ത്ര്യ ദിന ക്വിസ്

4.9/5 - (41 votes)

 

എല്ലാവർക്കും എൻറെ സ്വാതന്ത്ര്യ ദിന ആശംസകൾ. ബ്രിട്ടീഷ് അടിച്ചമര്ത്തലിനെതിരെ പോരാടി സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയെടുത്തതിന്റെ ഓര്മപുതുക്കലാണ് ഓരോ ഓഗസ്റ്റ് പതിനഞ്ചും. സ്വാതന്ത്ര്യദിന ക്വിസ് ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യത്തെയും റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തെയും കുറിച്ചുള്ള  പ്രധാന ചോദ്യങ്ങൾ ഇന്ത്യ ക്വിസ്

 

1. ഇന്ത്യക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ചത് എന്ന് ?

Ans:- 1947 ആഗസ്റ്റ് 15

2. സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് ഇന്ത്യ ഭരിച്ചിരുന്നത് ആരായിരുന്നു. ?

Ans:-ബ്രിട്ടീഷുകാർ

3. ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രപിതാവ് ആര് ?

Ans:- മഹാത്മാ ഗാന്ധി

4. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പതാകയിൽ എത്ര നിറങ്ങളുണ്ട് ?

Ans:- 3

4. ദേശീയ പതാകയിലെ നിറങ്ങൾ ഏതൊക്കെ ?

Ans:- കുങ്കുമം, വെളുപ്പ്, പച്ച

5. ദേശീയ പതാകയിലെ അശോക ചക്രത്തിന്റെ നിറം ?

Ans:- നീല

6. അശോക ചക്രത്തിന് എത്ര ആരക്കാലുകൾ ഉണ്ട് ?

Ans:- 24

7. ദേശീയ പതാകയുടെ ശിൽപ്പി ?

Ans:- പിങ്കളി വെങ്കയ്യ

8. ദേശീയ പതാകയുടെ നീളവും വീതിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്ര ?

Ans:- 3:2

9. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗാനം ?

Ans:- ജനഗണമന

10. ദേശീയ ഗാനം എഴുതിയത് ആര് ?

Ans:- രബീന്ദ്രനാഥ് ടാഗോർ

11. ദേശീയ ഗാനം ആലപിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ സമയം ?

Ans:- 52 സെക്കൻഡ്

12. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതം ?

Ans:- വന്ദേമാതരം

13. വന്ദേമാതരം എഴുതിയത് ആര് ?

Ans:- ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റർജി

14. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഭാഷ ?

Ans:- ഹിന്ദി

15. ദേശീയ മൃഗം ?

Ans:- കടുവ

16. ദേശീയ വൃക്ഷം ?

Ans:- പേരാൽ

17. ദേശീയ ഫലം ?

Ans:- മാങ്ങ

18. ദേശീയ പുഷ്പം ?

Ans:- താമര

19. ദേശീയ പക്ഷി ?

Ans:- മയിൽ

20. ദേശീയ പൈതൃക മൃഗം ?

Ans:- ആന

21. ദേശീയ ജലജീവി ?

Ans:- ഗംഗ ഡോൾഫിൻ

22. ദേശീയ കായിക വിനോദം ?

Ans:- ഹോക്കി

23. ദേശീയ മത്സ്യം ?

Ans:- അയല

24. ദേശീയ കലണ്ടർ ?

Ans:- ശക വർഷം

25. ഗാന്ധി ജയന്തി എന്നാണ് ?

Ans:- ഒക്ടോബർ 2

26. ഗാന്ധിജിയുടെ ജന്മദേശം ?

Ans:- ഗുജറാത്തിലെ പോർബന്തർ

27. ഗാന്ധിജി ജനിച്ചത് എന്ന് ?

Ans:- 1869 ഒക്ടോബർ 2

28. ഗാന്ധിയുടെ പിതാവിന്റെ പേര് ?

Ans:- കരംചന്ദ് ഗാന്ധി

29. ഗാന്ധിയുടെ മാതാവിന്റെ പേര് ?

Ans:- പുത്ലി ബായ്

30. ഗാന്ധിയുടെ ഭാര്യയുടെ പേര് ?

Ans:- കസ്തൂർബ

31. ഗാന്ധിയുടെ മുഴുവൻ പേര് ?

Ans:- മോഹൻദാസ് കരംചന്ദ് ഗാന്ധി

32. ഗാന്ധിജിയുടെ ആത്മകഥ ?

Ans:- എന്റെ സത്യാന്വേഷണ പരീക്ഷണ കഥ

33. ഗാന്ധിജി വെടിയേറ്റ് മരിച്ച വർഷം ?

Ans:- 1948

34. ഗാന്ധിജി കൊല്ലപ്പെട്ട ജനുവരി 30 എന്തായിട്ടാണ് ആചരിക്കുന്നത് ?

Ans:- രക്തസാക്ഷി ദിനം

35. ഗാന്ധിജിയെ വെടിവെച്ച് കൊന്നത് ആര് ?

Ans:- നാഥുറാം ഗോഡ്സെ

36. ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയ പ്രധാന സംഘടന ?

Ans:- ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്

37. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സ്ഥാപിതമായ വർഷം ?

Ans:- 1885

38. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപകൻ ?

Ans:- എ ഒ ഹ്യൂം

39. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യ പ്രസിഡന്റ് ?

Ans:- W C ബാനർജി

40. എന്നാണ് റിപ്പബ്ലിക് ദിനം ?

Ans:- ജനുവരി 26

41. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി ?

Ans:- ജവഹർലാൽ നെഹ്റു

42. ഇന്ത്യയുടെ തലസ്ഥാനം ?

Ans:- ന്യൂഡൽഹി

43. ഇന്ത്യയിൽ എത്ര സംസ്ഥാനങ്ങളുണ്ട് ?

Ans:- 28

44. ഏറ്റവും വലിയ സംസ്ഥാനം ?

Ans:- രാജസ്ഥാൻ

45. ഏറ്റവും ചെറിയ സംസ്ഥാനം ?

Ans:- ഗോവ 

46. ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ?

Ans:- ഗംഗ

47. ഏറ്റവും വലിയ തടാകം ?

Ans:- ചിൽക്ക തടാകം

48. ശിശുദിനം എന്നാണ് ?

Ans:- നവംബർ 14

49. ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് ശിശുദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ?

Ans:- ജവഹർലാൽ നെഹ്റു

50. ‘സാരെ ജഹാം സെ’ എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ദേശഭക്തി ഗാനം രചിച്ചത് ആര് ?

Ans:- അല്ലാമാ മുഹമ്മദ് ഇഖ്ബാൽ

51. ഗാന്ധിജി എത്ര തവണ കേരളം സന്ദർശിച്ചിട്ടുണ്ട് ?

Ans:- 5 തവണ

52. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ സമര കാലത്തെ ഗാന്ധിജിയുടെ മുദ്രാവാക്യം എന്തായിരുന്നു ?

Ans:- പ്രവർത്തിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ മരിക്കുക

53. ഗാന്ധിജിയുടെ അന്ത്യവിശ്രമസ്ഥലം ?

Ans:- രാജ്ഘട്ട്

54. ഗാന്ധിജിയെ രാഷ്ട്രപിതാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര് ?

Ans:- സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

55. അർദ്ധനഗ്നനായ ഫക്കീർ എന്ന് ഗാന്ധിജിയെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര് ?

Ans:- വിൻസ്റ്റൺ ചർച്ചിൽ

56. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ സമരം നടന്ന വർഷം ?

Ans:- 1942

57. ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം ?

Ans:- 1930

58. ഗാന്ധിജി ഇന്ത്യയിൽ നടത്തിയ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹം ?

Ans:- ചമ്പാരൻ സത്യാഗ്രഹം

59. മലബാർ കലാപം നടന്ന വർഷം ?

Ans:-1921 

60. ജാലിയൻവാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊലക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയ സൈനിക മേധാവി ?

Ans:- ജനറൽ ആർ ഡയർ

61. മൈക്കിൾ ഒ ഡയറിനെ വധിച്ച ഇന്ത്യക്കാരൻ ?

Ans:- ഉദ്ദം സിംഗ്

62.ജാലിയൻവാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊലയിൽ പ്രതിഷേധിച്ച് സർ’ പദവി ഉപേക്ഷിച്ച വ്യക്തി ?

Ans:- രബീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

63.ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഗാന്ധിജി നടത്തിയ പ്രസിദ്ധമായ യാത്ര ?

Ans:- ദണ്ഡിയാത്ര

64. ദണ്ഡിയാത്രയിൽ ഗാന്ധിയുടെ എത്ര അനുയായികൾ പങ്കെടുത്തു ?

Ans:- 78

65. ദണ്ഡി കടപ്പുറം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

Ans:- ഗുജറാത്ത്

66. ദണ്ഡിയാത്ര വേളയിൽ ആലപിച്ചിരുന്ന ഗാനം ?

Ans:- രഘുപതി രാഘവരാജാറാം…എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ഗാനം

67. കേരളത്തിൽ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രം എവിടെയായിരുന്നു ?

Ans:- പയ്യന്നൂർ

68. കേരളത്തിൽ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത് ആര് ?

Ans:- കെ കേളപ്പൻ

69. വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങൾ നടന്നതെവിടെ ?

Ans:- ലണ്ടൻ

70. ഗാന്ധിജി പങ്കെടുത്ത വട്ടമേശ സമ്മേളനം ?

Ans:- രണ്ടാം വട്ടമേശ സമ്മേളനം

71. ഇന്ത്യക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ ബ്രിട്ടീഷ് പ്രധാനമന്ത്രി ആരായിരുന്നു ?

Ans:- ക്ലമന്റ് ആറ്റ്ലി

72. ഇന്ത്യയിലെ അവസാനത്തെ വൈസ്രോയി ?

Ans:- മൗണ്ട് ബാറ്റൺ പ്രഭു

73. ഇന്ത്യാ-പാക് അതിർത്തി രേഖ അറിയപ്പെടുന്ന പേര് ?

Ans:- റാഡ്ക്ലിഫ് രേഖ

74. ഗാന്ധിജിയുടെ രാഷ്ട്രീയ ഗുരു ?

Ans:- ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ

75. ലാൽ ബാൽ പാൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരൊക്കെ ?

Ans:- ലാലാ ലജ്പത് റായ്,ബാലഗംഗാധര തിലകൻ,ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ

76. വാഗൺ ട്രാജഡി ദുരന്തം നടന്ന വർഷം ?

Ans:- 1921

77. ഗാന്ധിജി വിവാഹിതനായത് എത്രാമത്തെ വയസിൽ ?

Ans:- പതിമൂന്നാം വയസ്സിൽ

78. ഗാന്ധിജിയുടെ പ്രധാനപ്പെട്ട സമരായുധം ?

Ans:- സത്യാഗ്രഹം

79. കേരള ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- കെ കേളപ്പൻ

80. അതിർത്തി ഗാന്ധി ആര് ?

Ans:- ഖാൻ അബ്ദുൽ ഗാഫർ ഖാൻ

81. നേതാജി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

82. ഇന്ത്യയുടെ വാനമ്പാടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- സരോജിനി നായിഡു

83. ഗാന്ധിജിയെ ജനങ്ങൾ സ്നേഹത്തോടെ വിളിച്ചിരുന്ന പേര് ?

Ans:- ബാപ്പുജി

84. ഇന്ത്യയുടെ ഉരുക്കു മനുഷ്യൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- സർദാർ വല്ലഭ്ഭായി പട്ടേൽ

85. ചാച്ചാജി എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- ജവഹർലാൽ നെഹ്റു

86. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്ന് ?

Ans:- ഓഗസ്റ്റ് 9

87. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ പ്രമേയം പാസാക്കിയ മുംബൈയിലെ ഗോവാലിയ ടാങ്ക് മൈതാനം പിന്നീട് അറിയപ്പെട്ട പേര് ?

Ans:- ഓഗസ്റ്റ് ക്രാന്തി മൈതാനം

88. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ സമരകാലത്ത് നേതാക്കളെ കൂട്ടമായി അറസ്റ്റ് ചെയ്യാൻ നടപ്പാക്കിയ ബ്രിട്ടീഷ് പദ്ധതി ?

Ans:- ഓപ്പറേഷൻ തണ്ടർബോൾട്ട്

89. 1940ൽ ആരംഭിച്ച വ്യക്തി സത്യാഗ്രഹത്തിലെ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹി ആരായിരുന്നു ?

Ans:- വിനോബ ഭാവെ

90. ദില്ലി ചലോ’, ‘ജയ് ഹിന്ദ്’ എന്നീ മുദ്രാവാക്യങ്ങളിലൂടെ ആവേശം പകർന്ന നേതാവ് ?

Ans:- സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

91. ഇന്ത്യൻ വിപ്ലവ ചിന്തകളുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- ബിപിൻചന്ദ്ര പാൽ

92. ഇന്ത്യൻ അശാന്തിയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?

Ans:- ബാല ഗംഗാധര തിലകൻ

93. രബീന്ദ്രനാഥ് ടാഗോറിനെ ഗുരുദേവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര് ?

Ans:- ഗാന്ധിജി

94. നെഹ്റുവിനെ ഋതുരാജൻ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര് ?

Ans:- ടാഗോർ

95. ‘എനിക്ക് രക്തം തരൂ, ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം തരാം എന്ന് പറഞ്ഞ വിപ്ലവകാരി ?

Ans:- സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

96. ഇന്ത്യക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം നൽകുന്നതിനായി ഓഗസ്റ്റ്-15 എന്ന തിയ്യതി തിരഞ്ഞെടുത്തത് ആര് ?

Ans:- മൗണ്ട് ബാറ്റൺ

97. 1947 ഓഗസ്റ്റ് -15 ന് നടന്ന അധികാര കൈമാറ്റ ചടങ്ങിൽ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു ?

Ans:- ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്

98. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഗവർണർ ജനറൽ ?

Ans:- മൗണ്ട് ബാറ്റൺ (1948 ജൂൺ മാസം വരെ അദ്ദേഹം ഈ പദവിയിൽ തുടർന്നു)

99. ഇന്ത്യയുടെ അവസാനത്തെ ഗവർണർ ജനറൽ ?

Ans:- സി രാജഗോപാലാചാരി

100. ഇന്ത്യക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു ?

Ans:- ജെ ബി കൃപലാനി

Sharing Is Caring:

Leave a Comment